9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên

Ngoài máy tính và smartphone, học sinh, sinh viên cũng cần được trang bị những đồ dùng công nghệ dưới đây để có được trải nghiệm đầy đủ và thoải mái hơn.

1. TV HD

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 1

Phòng sinh viên tập thể nên có một chiếc TV HD.

Bất kể bạn sử dụng vào mục đích xem phim hay chơi game, phòng tập thể của sinh viên vẫn nên có một chiếc TV màn hình lớn. Bạn có thể tham khảo 28 inch 720p HDTV với giá 130 USD (tương đương 2,9 triệu đồng). Sản phẩm tích hợp 2 cổng HDMI, hỗ trợ kết nối cáp truyền hình.

2. Thanh phát trực tuyến Roku

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 2

Thanh phát trực tuyến giúp người dùng truy cập vào nhiều ứng dụng.

Thanh phát trực tuyến Roku là sự lựa chọn khá ổn cho những thiết bị công nghệ. Không chỉ chiếm diện tích nhỏ, Roku còn hỗ trợ người dùng truy cập vào hàng trăm ứng dụng khác nhau, bao gồm: Google Play, Netflix, Vudu,…Hiện giá bán của thanh phát trực tuyến này chỉ khoảng 47,8 USD (1 triệu đồng).

3. Cáp Ethernet

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 3

Cáp nối trực tiếp sẽ có tốc độ internet cao hơn.

Trong phòng ký túc xá tập thể, việc hàng chục, thậm chí hàng trăm sinh viên cùng truy cập vào một cổng phát Wifi sẽ khiến cho tốc độ truyền tải chậm hơn rất nhiều. Do đó, cáp internet Ethernet là biện pháp thay thế cho những sinh viên có nhu cầu sử dụng mạng tốc độ cao hơn.

4. Máy in

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 4

Máy in mini in ảnh màu không dây Expression Premium Epson XP 640.

Việc sở hữu một chiếc máy in mini trong phòng khá là tiện dụng với học sinh, sinh viên hiện nay. Hơn nữa, giá bán cho sản phẩm này cũng không quá cao – máy in ảnh màu không dây Expression Premium Epson XP 640 có giá chỉ 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng).

5. Tai nghe chống ồn

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 5

Tai nghe chống ồn giúp người dùng tập trung tốt hơn.

Cho dù bạn đang học, làm việc trong phòng hay ngoài thư viện, một chiếc tai nghe chống ồn là vô cùng cần thiết. Qua đánh giá chung, tai nghe Sony H.ear có giá 179 USD (khoảng 4 triệu đồng) là sự lựa chọn khá tuyệt vời.

6. Loa Bluetooth

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 6

Với loa Bluetooth, người dùng sẽ không cần sử dụng dây kết nối.

Khi sử dụng hệ thống loa Bluetooth, bạn sẽ có được những giây phút thư giãn với âm nhạc mà không cần sử dụng dây kết nối loằng ngoằng. Giá tham khảo cho loa Bluetooth JBL Flip 4 là 96 USD (tương đương 2,1 triệu đồng).

7. USB rời

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 7

USB rời là vật dụng không thể thiếu với mỗi sinh viên.

Để sao chép dữ liệu nhanh và tiện lợi hơn, việc mua thêm cho mình cổng USB rời là vô cùng cần thiết với các bạn sinh viên. Giá tham khảo cho USB SanDisk Cruzer 32GB là 12 USD (khoảng 272 nghìn đồng).

8. Quạt gió

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 8

Quạt gió mini giúp tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Ngay cả khi phòng ngủ tập thể của bạn có trang bị điều hòa, bạn vẫn nên mua thêm một chiếc quạt nhỏ để tạo sự thoáng mát riêng cho mình. Lưu ý, bạn nên mua loại quạt có cánh tản gió để tránh gió thốc mạnh vào người.

9. Ổ chống sét

9 đồ công nghệ cần có trong ký túc xá sinh viên - 9

Ổ chống sét giúp bảo vệ các thiết bị điện tử tốt hơn.

Ổ chống sét là loại thiết bị công nghệ cần thiết cho người dùng để phòng tránh trường hợp sét đánh. Giá của thiết bị này cũng khá rẻ, người dùng có thể tham khảo ổ chống sét Belkin BE112230 trên Amazon với giá chỉ 20 USD (khoảng 454 nghìn đồng).

Lưu ý: Giá bán của các sản phẩm chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ.

Dưới đây là danh sách 10 phụ kiện giá rẻ cho iPhone bạn nên sắm ngay, theo tổng hợp của trang công nghệ Business Insider.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *