Apple đầu tư 1,7 tỷ USD cho LG Display để sản xuất màn hình OLED

Nhu cầu về màn hình OLED cao cấp cho iPhone 8 khá lớn, đòi hỏi “Nhà Táo” phải chi mạnh tay cho dây chuyền công nghệ này.

Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, “Nhà Táo” cũng bị đồn đoán đầu tư tới 4000 tỷ won để xây dựng một cơ sở sản xuất màn hình OLED ngay tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, tin đồn mới đây đã hoàn toàn phủ định thông tin này và khẳng định Apple đang bỏ ra 9,5 tỷ USD (9,6 nghìn tỷ won) vào mảng sản xuất màn hình OLED.

Khoản đầu tư 9,6 nghìn tỷ won được chia ra thành 2 phần riêng biệt: 5000 tỷ won dành cho LG Display để sản xuất màn hình OLED; 4,8 nghìn tỷ won còn lại dành cho các cơ sở sản xuất hiện có của Apple cho màn hình lớn hơn, ví dụ như màn hình tivi. Tối thiểu, “Táo Khuyết” phải đầu tư cho LG Display 2000 tỷ won (khoảng 1,7 tỷ USD) để thực hiện kế hoạch này.

Apple đầu tư 1,7 tỷ USD cho LG Display để sản xuất màn hình OLED - 1

Các thế hệ iPhone sau này sẽ đều sử dụng màn hình OLED cao cấp.

Hiện tại, cả phía Apple và LG Display đều từ chối xác nhận thông tin về thỏa thuận trên. Nguồn: các nhà quan sát của ngành công nghiệp, LG sẽ không lên kế hoạch triển khai nếu như cả hai bên chưa thực hiện ký kết.

Lý do đầu tư vào LG Display của Apple khá dễ hiểu: sản xuất màn hình OLED. Do thực hiện chuyển đổi công nghệ màn hình từ LCD sang OLED cho và thế hệ iPhone trong tương lai nên hãng sẽ lâm vào tình trạng thiếu không ít màn hình. Thông tin nội bộ phía Apple cho hay, iPhone sẽ có riêng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED mới trong thời gian tới.

Đây được xem là hình ảnh thiết kế cuối cùng của chiếc iPhone 8 với kiểu dáng thanh mảnh, và có sức cuốn hút vô cùng…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *