Apple giữ vững vị trí công ty có giá trị lớn nhất thế giới

Nhờ sự thành công của dòng sản phẩm iPhone, Apple đã trở thành công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

Thống kê mới đây nhất từ tạp chí Fortune cho thấy, giá trị vốn hóa thị trường (tổng cổ phiếu đang lưu hành nhân với giá thị trường của mỗi cổ phiếu) của đã lên tới 784,5 tỷ USD. Tập đoàn công nghệ “khổng lồ” này đã thu về 215 tỷ USD cho năm tài chính vừa qua, xếp thứ 9 trên thế giới.

Chỉ tính riêng trong quý 2 năm 2017, iPhone đã chiếm tới 63% doanh thu của cả công ty. Điều này cho thấy, dòng sản phẩm này có vai trò rất quan trọng trong sự thành bại của Apple.

Apple giữ vững vị trí công ty có giá trị lớn nhất thế giới - 1

Top 10 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới.

Trong năm vừa qua, Apple đã “bỏ túi” 45,7 tỷ USD lợi nhuận, đứng đầu bảng danh sách do Fortune xếp hạng. Trong khi đó, Ngân hàng công thương Trung Quốc (Industrial & Commercial Bank of China) đứng thứ hai với khoảng cách khá xa – 41,9 tỷ USD. Ba công ty tiếp theo đều là của Trung Quốc. Xếp thứ 9 trong danh sách này là Alphabet với lợi nhuận đạt 19,5 tỷ USD và số 10 là Samsung Electronics (19,3 tỷ USD).

Với tổng giá trị vốn hóa thị trường hiện tại, nếu muốn trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có trị giá 1000 tỷ USD, giá trị cổ phiếu của “Táo Khuyết” phải tăng từ 150 USD lên khoảng 192 USD/ cổ phiếu. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng, phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone – iPhone 8 sẽ giúp tập đoàn thực hiện được “phép màu” này.

Hiện tại, Apple và Samsung là hai tập đoàn công nghệ lớn mạnh nhất, làm thay đổi xu hướng thiết kế công nghệ suốt nhiều…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *