Apple thu về 83% tổng lợi nhuận mảng smartphone quý 1 năm 2017

Trên phân khúc điện thoại thông minh, Apple vẫn luôn là “ông trùm” thu về nhiều lợi nhuận nhất bất chấp doanh số bán ra iPhone có suy giảm.

Thống kê từ công ty nghiên cứu Strategy Analytics cho thấy, công ty có trụ sở tại Cupertino thâu tóm tới 83% tổng lợi nhuận mảng toàn cầu trong quý 1 năm 2017, tăng 3,6% so với năm ngoái. Ước tính, số tiền mà hãng “bỏ túi” có thể lên tới 10,1 tỷ USD.

Apple thu về 83% tổng lợi nhuận mảng smartphone quý 1 năm 2017 - 1

Apple và Samsung vẫn là hai hãng công nghệ đứng đầu trong thị trường smartphone.

Trong khi đó, Samsung vẫn chỉ đứng ở vị trí thứ hai với khoảng cách xa, chỉ chiếm 12,9 %, tương đương với 1,57 tỷ lợi nhuận. Đây là mức giảm đáng kể so với mức 21,9% trong quý 1 năm 2016. Nguồn: các nhà quan sát ngành công nghiệp, Samsung đang phải vật lộn để cải thiện khả năng sinh lợi do sự bão hòa của thị trường và lợi nhuận giảm dần.

Các hãng smartphone còn lại trên thế giới chỉ chiếm khoảng 3,7% tổng lợi nhuận toàn cầu. Trao đổi với trang tin Yonhap News, một chuyên gia thị trường khẳng định: “Trong số 300 nhà sản xuất điện thoại thông minh, chỉ có khoảng 10 công ty đang tạo ra lợi nhuận. Apple hiện đang thống thị về lợi nhuận và tạo nên thị trường lưỡng cực.”

Chúng ta có thể dự đoán sơ lược về những sản phẩm mới của Apple tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu WWDC 2017 sắp…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *