Cách kiểm tra smartphone cũ có phải hàng ăn cắp?

Nếu mua một điện thoại đã qua sử dụng, mối lo ngại hàng đầu của bạn luôn là câu hỏi, liệu nó có bị đánh cắp trước đó hay không?

Nguồn: báo cáo mới nhất, ngành công nghiệp không dây Hoa Kỳ kết hợp với tập đoàn thương mại CTIA đã tung ra một công cụ mang tên Stolen Phone Checker được cung cấp , cho phép bạn tìm kiếm xem một chiếc điện thoại đã được báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp hay không?

Cách kiểm tra smartphone cũ có phải hàng ăn cắp? - 1

Mua điện thoại cũ luôn đối diện với những lo ngại về tính hợp pháp của sản phẩm.

Trang web hoạt động bằng cách tìm kiếm mã IMEI, MEID hoặc ESN của thiết bị – vốn gán cho mọi điện thoại. Đôi khi chúng được in ở mặt sau điện thoại (iPhone) hoặc trong một số trường hợp khác được đặt sâu trong trình đơn cài đặt.

Việc kiểm tra trước khi mua điện thoại đã qua sử dụng là công việc quan trọng vì một vài lý do khác nhau, nhưng có lẽ đơn giản nhất là xem liệu nó có phải là điện thoại bị đánh cắp hay không. Trong nhiều năm qua, nhiều nhà cung cấp dịch vụ điện thoại, ít nhất tại Mỹ, đã lưu trữ cơ sở dữ liệu chia sẻ ID điện thoại bị đánh cắp và sẽ không cho phép các thiết bị đó kết nối với mạng của họ.

Tuy nhiên công cụ của CTIA không phải là đầu tiên trong việc giúp mọi người kiểm tra thiết bị cũ có phải là sản phẩm đã bị đánh cắp hay không. Một số công cụ của bên thứ ba như Swappa hay do chính nhà sản xuất điện thoại cung cấp cho bạn điều tương tự, nhưng có vẻ Stolen Phone Checker được xem là trang web hợp quy nhất để hỗ trợ điều này.

Vì vậy, nếu bạn mua một điện thoại đã qua sử dụng từ Craigslist, eBay hoặc một đại lý điện thoại khác, hãy chắc chắn kiểm tra chúng.

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thể kiểm tra chính xác iPhone đang cầm trên tay là phiên bản quốc tế hay lock.

Nguồn: Linh Nhi (Người đưa tin)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *