Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3

Phiên bản rút gọn của chiếc F3 Plus vẫn sở hữu RAM lên tới 4GB, và nổi bật với camera kép phía trước giúp “chụp ảnh tự sướng” chất lượng hơn.

Oppo vừa chính thức trình làng chiếc F3 tại 5 thị trường trọng điểm, và dự kiến sẽ có sẵn trên kệ từ giữa tháng 5 tới với giá bán vào khoảng 7,5 triệu đồng. Giống như các phiên bản tiền nhiệm trước đó, F3 cũng được mệnh dành là “Chuyên gia selfie” và được tích hợp cụm camera selfie kép mặt trước.

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 1

Mặt lưng chiếc F3 này đã có thiết kế khác so với F3 Plus

Cụm camera trước của chiếc F3 có thiết kế tương tự như trên F3 Plus. Giao diện chụp ảnh có thiết kế tối giản khá giống trên iOS giúp người dùng dễ dàng thay đổi chế độ và điều chỉnh độ sáng tối khi chụp. Tuy nhiên, không giống như iOS, giao diện chụp ảnh của F3 có rất nhiều chế độ và lựa chọn khác. Thậm chí máy còn có chế độ chuyên gia, cho phép chụp phơi sáng (Exposure), độ nhạy sáng (ISO), và tốc độ màn chập (Shutter Speed). Do vậy, khi chụp trong điều kiện thiếu sáng thì camera của chiếc này vẫn cung cấp hình ảnh chất lượng và sắc nét.

Cả hai cụm cảm biến trên camera selfie của F3 có độ phân giải khác nhau. Cụm cảm biến chính có độ phân giải 16MP, khẩu độ F/2.0 tăng khả năng thu sáng giúp chất lượng ảnh sắc nét, rõ ràng và có chiều sâu, cũng như chế độ beautify 4.0 mang lại nét tự nhiên cho người chụp.

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 2

Máy có camera selfie kép mặt trước

Trong khi chiếc camera phụ có độ phân giải 8MP với 6 lớp thấu kính điều hướng ánh sáng giúp giảm nhiễu tốt hơn, và góc chụp siêu rộng khả năng thu được gấp đôi khung hình để chụp tự sướng nhóm hay cho những ai cần lấy những khung cảnh rộng ở phía sau.

Mẫu smartphone mới của Oppo còn được tích hợp khả năng nhận dạng khi có 3 người trong khung ảnh máy sẽ hiển thị đề xuất chuyển sang chế độ chụp nhóm với góc rộng để lấy được toàn cảnh. Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa và làm đẹp khuôn mặt Beautify 4.0 đi kèm F3 cho phép người dùng lựa chọn các chế độ làm đẹp, chế độ xóa phông, flash màn hình và các bộ lọc màu khác nhau, đảm bảo hình ảnh mang lại sẽ có sắc thái theo đúng ý của người chụp.

Ở phía sau, máy có camera chính 13MP sử dụng cảm biến Sony IMX398, có khả năng lấy nét nhanh theo pha (PDAF), khẩu độ f/2.2 và kích thước cảm biến ở mức 1/3-inches.

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 3

Chế độ chụp selfie thông thường

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 4

Chế độ chụp góc rộng cho chúng ta cái nhìn bao quát và thấy được nhiều vật thể phía sau hơn.

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 5

Chụp ảnh selfie trong điều kiện thiếu sáng, nhưng chủ thể vẫn khá rõ và sắc nét

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 6

Chế độ chụp góc rộng cũng cho thấy sự khác biệt so với chế độ selfie thường

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 7

Chụp bằng hiệu ứng làm đẹp Beautify 4.0

Đánh giá nhanh camera kép chụp selfie trên Oppo F3 - 8

Chụp xóa phông bằng camera trước

Camera trước của F3 gồm một camera độ phân giải cao 16MP và một camera góc rộng cho khung hình thu được rộng hơn gấp 2 lần…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *