Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus

Cùng so sánh các đối thủ như OnePlus 5, Huawei P10, và iPhone 7 Plus xem máy ảnh của thương hiệu nào sẽ dành được “ngôi vương”?

Điện thoại thông minh với máy ảnh kép đã trở thành xu hướng mới trong làng công nghệ ngày nay. Hầu như các máy ảnh kép này đều có cảm biến chính khoảng 12 MP hoặc 16 MP với khẩu độ lớn, ổn định hình ảnh quang học, và cảm biến thứ hai thường đi kèm với ống kính tele với độ dài tiêu cự dài hơn hoặc góc rộng hơn. Cũng có hãng lại tập trung vào màu sắc, với một cảm biến đơn sắc bổ sung màu cho cảm biến chính.

Trận chiến chân dung

Ảnh 1: Mỗi mẫu điện thoại sẽ tiếp cận cách chụp chân dung khác nhau. Trong khi iPhone 7 Plus làm sạch hình ảnh và làm mờ nền, Huawei P10 dường như giữ nguyên hình ảnh gốc và làm mờ nền để đạt được hiệu quả tương tự. Còn OnePlus 5 cũng xử lý hình ảnh nhưng không xử lý nhiều như mẫu iPhone 7 Plus và sử dụng hiệu ứng bokeh (làm mờ nền).

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 1

Người chiến thắng: OnePlus 5

Ảnh 2: Hình ảnh chân dung tiếp theo ở cuộc so sánh này, là hình ảnh một người đàn ông với mái tóc khá hoang dã trên nền bầu trời xanh. Huawei P10 gây thất vọng bởi hình ảnh mờ nhạt, iPhone 7 Plus thực sự mang lại chân dung tốt, mặc dù một số phần của khuôn mặt hơi mất nét. Còn OnePlus 5 cho bức ảnh tự nhiên, với màu sắc hài hòa nhất.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 2

Người chiến thắng: OnePlus 5/iPhone 7 Plus

Ảnh 3: Người chiến thắng rõ ràng ở ảnh thứ ba này chắc chắn là chiếc Huawei P10. Hình ảnh tươi tắn, trông đẹp mắt nhất, mặc dù viền mép áo hơi mờ, nhưng hình ảnh vẫn đẹp vượt trội so với hình ảnh được chụp bởi iPhone 7 Plus và OnePlus 5.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 3

Người chiến thắng: Huawei P10

Ảnh 4: Máy ảnh OnePlus 5 mang lại hình ảnh chân dung chân thực nhất, trong khi hai máy ảnh của Huawei P10 và iPhone 7 Plus không cho tông màu tự nhiên.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 4

Người chiến thắng: OnePlus 5

Ảnh 5: OnePlus 5 làm việc tốt trong việc giữ cho màu cân bằng và hiển thị chi tiết nhất trong khuôn mặt, còn Huawei P10 cho nhiều màu sắc nhưng hơi tối hơn xung quanh đối tượng, trong khi iPhone 7 Plus mang lại độ cân bằng bình thường.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 5

Người chiến thắng: OnePlus 5

Trận chiến đối tượng

Ảnh 1: iPhone 7 Plus chiến thắng trong “trận chiến” này, chiếc điện thoại này mang lại màu sắc hài hòa và xử lý nền hiệu quả, tạo ra một bức ảnh tổng thể dễ chịu hơn.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 6

Người chiến thắng: Apple iPhone 7 Plus

Ảnh 2: Huawei P10 có một bức tranh tổng thể rất dễ chịu và ở khẩu độ f/0.95 đã tạo ra một bức ảnh chân dung rất thú vị với màu cam chân thực hơn trên các điện thoại khác.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 7

Người chiến thắng rõ ràng ở đây là Huawei P10.

Ảnh 3: Thử nghiệm cuối cùng được đưa là cảnh ngoài trời với một thùng rác và nét vẽ graffiti. OnePlus 5 có một hình ảnh tổng thể hài hòa màu sắc chính xác và nhiều chi tiết.

Đọ chất lượng camera OnePlus 5, Huawei P10 và iPhone 7 Plus - 8

Người chiến thắng: OnePlus 5

Có lẽ phần khó nhất của bất kỳ bài so sánh nào là việc tìm ra người chiến thắng. Trong trường hợp này thậm chí còn khó hơn bởi vì, việc lựa chọn người chiến thắng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của từng người sử dụng.Nguồn: kết quả của chúng tôi, người chiến thắng chung cuộc là OnePlus 5, tiếp theo là Huawei P10 ở vị trí thứ hai, và cuối cùng là iPhone 7 Plus.

Cùng so sánh chi tiết giữa “kẻ hủy diệt“ OnePlus 5 và Samsung Galaxy S8.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *