Doanh thu mảng dịch vụ của Apple đạt kỷ lục, “vượt mặt” Facebook

Báo cáo doanh thu mảng dịch vụ quý vừa qua của Apple đã tăng cao, đạt tới 7,27 tỷ USD.

Thống kê mới đây nhất cho thấy, trong quý tài chính thứ 2 năm 2017, doanh thu mảng dịch vụ của đã đạt mốc 7,27 tỷ USD, tăng từ 7,04 tỷ USD từ quý trước và “vượt xa” con số 5,98 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu mảng dịch vụ của Apple có được là từ iTunes, iCloud, Apple Music, Apple Pay, Apple Care và App Stores,…

Doanh thu mảng dịch vụ của Apple đạt kỷ lục, “vượt mặt” Facebook - 1

Lợi nhuận các quý của mảng dịch vụ Apple.

Tính tổng doanh thu trong 4 quý vừa qua, “Nhà Táo” đã mang về tới 27,804 tỷ USD. Con số này đã “đánh bại” mảng kinh doanh của Facebook – 27,64 tỷ USD và vượt công ty bảo hiểm Northwestern Mutual (27,8 tỷ USD).

Trong những năm gần đây, doanh số bộ phận dịch vụ của Apple đã tăng khá nhanh cùng doanh số bán iPhone của công ty. Trong năm 2015 vừa qua, theo ước tính của ngân hàng đầu tư Piper Jaffray, lợi nhuận gộp mảng dịch vụ của tập đoàn đã lên tới 60% và không có dấu hiệu suy giảm.

Doanh thu mảng dịch vụ của Apple đạt kỷ lục, “vượt mặt” Facebook - 2

Mức tăng trưởng mảng dịch vụ của Apple qua từng thời kỳ.

Các nhà phân tích dự đoán, doanh thu mảng dịch vụ của tập đoàn công nghệ “khổng lồ” này sẽ còn tăng 17% mỗi năm cho tới tận năm 2021, trong đó nguồn thu từ App Store sẽ tăng khoảng 30% mỗi năm. Nhiều chuyên gia nhận định, App Store là nhân tố quan trọng, góp phần tạo nên doanh thu lớn cho mảng dịch vụ – một trong những mô hình kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay.

Trong thời gian tới, sự ra mắt của phiên bản iPhone đặc biệt – iPhone 8 và cặp iPhone 7s, 7s Plus cũng hứa hẹn sẽ mang về cho Apple doanh thu lớn hơn.

Ông Travis Kalanick đang muốn trở thành hình mẫu mà cố CEO Steve Jobs từng kinh qua, nhằm giải cứu Uber giống như vị “tiền…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *