iPhone 7s, iPhone 8 có tùy chọn trợ lý ảo Siri hoặc Assistant

Báo cáo mới đây cho thấy, phía Apple đang hợp tác với Google để cho phép người dùng iPhone chọn trợ lý ảo Assistant làm trợ lý ảo mặc định, có thể thay thế Siri.

Nguồn tin từ phía Guys cho hay, Google Assistant hiện đang làm việc với hệ điều hành iOS dưới dạng ứng dụng của bên thứ ba. Sau khi tải ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu nhập thông tin đang cần tìm kiếm trên Google Assistant và đóng ứng dụng khi hoàn tất.

Nếu nguồn tin này là chính xác, người dùng iOS muốn có trải nghiệm trên trợ lý ảo Google Assistant hơn Siri sẽ có cơ hội sử dụng cài đặt mặc định công cụ này cho dòng iPhone 2017, bao gồm: iPhone 7s, iPhone 7s Plus và . Điều này có thể chấp nhận được bởi trong lịch sử, Google Map từng là công cụ được cài đặt sẵn trong dòng iPhone đầu tiên.

iPhone 7s, iPhone 8 có tùy chọn trợ lý ảo Siri hoặc Assistant - 1

Người dùng iPhone có thể sử dụng trờ lý ảo Assistant thay thế cho Siri.

Việc trợ lý ảo Siri có thể cài đặt trên các thiết bị khác đang chạy Google Assistant hay không vẫn chưa được xác nhận. Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng một trong hai loại trợ lý ảo trên cùng một thiết bị. Trong thời gian tới, chủ sở hữu HTC U 11 tại Mỹ, Anh và Đức sẽ sớm có cơ hội sử dụng Alexa như một trợ lý ảo cá nhân trên điện thoại, song song với Google Assistant.

Nguồn: các chuyên gia, loa thông minh sẽ được đẩy mạnh phát triển công nghệ trong năm nay với mục đích quảng bá trợ lý ảo của các nhà sản xuất. Ví dụ mới đây nhất là trợ lý ảo Alexa của Amazon đang dần xâm nhập vào thị trường smartphone Android; Google sử dụng trợ lý ảo Assistant, Microsoft có Cortana, loa Apple HomePod sử dụng Siri và Samsung nhiều khả năng sẽ đưa Bixby vào loa thông minh của mình trong thời gian tới.

Dự kiến, trợ lý ảo Bixby sẽ cùng được ra mắt trên Samsung Galaxy S8 và cung cấp nhiều tính năng mới.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *