iPhone 8 sẽ giúp Apple “lên đỉnh” trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD

Với sức hút của phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm – iPhone 8, Apple có thể dễ dàng trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, Apple là công ty có giá trị lớn nhất trên thế giới. Nhờ sự thành công của dòng sản phẩm iPhone, hãng này có giá trị lên tới 752 tỷ USD. Nguồn: nhà phân tích Brian White tại công ty Drexel Hamilton, “Nhà Táo” sẽ là tập đoàn đầu tiên trong lịch sử thế giới có trị giá nghìn tỷ USD sau sự ra mắt của phiên bản đặc biệt.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tại Mỹ, Apple lại là một trong số những công ty bị đánh giá thấp nhất. Tỷ lệ P/ E (Price to Earning Ratio – hệ số giá trên thu nhập một cổ phiếu) hiện tại của hãng chỉ đạt 16,9 trong khi các “ông lớn” khác như Google hay Microsoft và Amazon lại khá cao, lần lượt là 31, 30 và 183.

iPhone 8 sẽ giúp Apple "lên đỉnh" trở thành công ty trị giá nghìn tỷ USD - 1

Ảnh concept iPhone 8 với máy quét dấu vân tay được tích hợp trên màn hình.

Trong 12 tháng tới, ông White cho rằng, cổ phiếu của “Táo Khuyết” có thể vượt mốc 200 USD/ cổ phiếu. Với khoảng 5,4 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Apple cần nâng giá trị cổ phiếu lên 185 USD/ cổ phiếu mới có thể đạt đỉnh trị giá 1000 tỷ USD.

Nguồn: đánh giá của các chuyên gia, iPhone 8 sẽ mở ra một thời đại mới và lớn nhất trong lịch sử của Apple. Không chỉ thu hút lượng người dùng lớn nhất, sản phẩm này còn thực hiện một “bước nhảy” công nghệ vĩ đại nhất của dòng sản phẩm iPhone. Ngoài việc được trang bị màn hình OLED cao cấp, thiết bị cũng sẽ được tích hợp hệ thống camera tiên tiến, tốc độ xử lý nhanh hơn, RAM lớn hơn, tuổi thọ pin được cải thiện, hỗ trợ sạc nhanh, chống nước tốt hơn,…

Do các nhà cung cấp chip NAND không có khả năng đáp ứng đủ lượng chip yêu cầu nên “Nhà Táo” buộc phải mua chip NAND 3D…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *