LG phủ nhận tin đồn thâu tóm Pantech

Tập đoàn Điện tử LG Electronics được cho rằng có kế hoạch mua lại nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 của Hàn Quốc là Pantech.

Trang Aju Business Daily đưa tin, hãng điện tử LG đang xem xét việc LG sẽ mua lại bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh, phân khúc tầm trung và tầm thấp của Pantech.

LG và Pantech là 2 hãng điện tử khá nổi tiếng ở Hàn Quốc. Dù đã cố vươn tầm khỏi thị trường Hàn Quốc nhưng Pantech không mấy thành công ở thị trường nước ngoài, đặc biệt sản phẩm của hãng đang dậm chân tại chỗ, thậm chí có dấu hiệu đi xuống. Còn hãng điện tử LG là hãng điện tử lớn đã gây dụng được thương hiệu thành công trên thị trường thế giới.

Một số chuyên gia đã nhận định tin đồn LG mua lại Pantech nhằm mục đích hướng sự chú ý của thị trường vào các sản phẩm smartphone cao cấp của hãng, hiện phân khúc cao cấp này đang được thống lĩnh bởi Samsung và Apple.

LG phủ nhận tin đồn thâu tóm Pantech - 1

LG là hãng điện tử khá nổi tiếng tại Hàn Quốc

Trang Aju Business Daily trích dẫn lời của một chuyên gia trong ngành công nghiệp điện tử cho rằng: “Tuy việc LG mua lại Pantech chỉ là một tin đồn, nhưng nó đã gây được sự chú ý lớn”.

Hiện LG cũng đang có kế hoạch thay đổi một số nhà cung cấp linh kiện điện tử để chuẩn bị cho các dự án mới. 

Nguồn tin cho biết, nhờ thông tin đồn đại về vụ mua lại Pantech này, cổ phiếu của LG đã tăng thêm 6% lên 76.000 won (tương đương 67,11 USD) trong phiên giao dịch sáng sớm ngày 8/ 5. Tuy nhiên LG đã bác bỏ thông tin sẽ mua lại Pantech, và cho biết những tin đồn về vấn đề này là hoàn toàn không có cơ sở.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *