“Màn hình vô cực” của Galaxy S8 sẽ phải chào thua Sony?

Trong khi Galaxy S8 và LG G6 đã trở thành những smartphone đầu tiên có tỉ lệ hiển thị 18:9 (hay 2:1) thì Xperia X Ultra sắp tới của Sony thậm chí còn có tỉ lệ cao hơn.

"Màn hình vô cực" của Galaxy S8 sẽ phải chào thua Sony? - 1

Tỉ lệ màn hình 21:9 khiến Xperia X Ultra trông khá dài so với các hiện nay.

Nguồn: PhoneArena, các nguồn tin rò rỉ mới nhất cho biết, Sony sẽ trang bị cho Xperia X Ultra màn hình 6,4-inches với tỉ lệ màn hình cao nhất từ trước đến nay đối với một dòng smartphone là 21:9.

Với tỉ lệ này, màn hình Xperia X Ultra sẽ độ rộng cao hơn so với loạt sản phẩm mới của Samsung và LG, ít nhất về lý thuyết. Mặc dù vậy, thông tin độ phân giải trên màn hình Xperia X Ultra vẫn chưa xuất hiện ở thời điểm hiện tại.

Khi xem xét về thành phần thông số kỹ thuật, Xperia X Ultra chỉ là sản phẩm hướng đến phân khúc thị trường tầm trung, bao gồm chip Snapdragon 660 từ Qualcomm, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và pin dung lượng 3.050mAh hỗ trợ tính năng sạc nhanh theo chuẩn Quick Charge 3.0.

Đó chỉ là những cầu hình phần cứng ở mức tầm trung thay vì cao cấp, có nghĩa mục tiêu mà Sony hướng đến dành cho Xperia X Ultra không phải để cạnh tranh với Galaxy S8/S8+ và LG G6.

Ngoài ra, Xperia X Ultra còn trang bị camera 19MP ở mặt sau, 13MP ở mặt trước, đạt chuẩn IP68 cho khả năng chống vô nước và chống bám bụi. Máy có loa kép cũng như vận hành trên nền tảng Nougat khi phát hành.

Galaxy S8 và S8+ sở hữu màn hình có tỷ lệ đặc biệt: 18,5:9, hoàn toàn khác biệt với các mẫu smartphone khác.