Mua smartphone nên chọn màn hình OLED hay LCD?

Ngày nay các nhà sản xuất điện thoại thông minh thường áp dụng công nghệ màn hình hiện đại trên chiếc điện thoại thông minh.

Mua smartphone nên chọn màn hình OLED hay LCD? - 1

Mỗi màn hình đều có ưu, nhược điểm riêng

Giống như nhiều phần cứng khác được sử dụng trên , cũng có nhiều loại màn hình hiển thị sử dùng. Hai màn hình hiển thị chính là màn hình OLED và màn hình LCD được sử dụng trong màn hình smartphone.

Màn hình Organic Light-Emitting Diode (OLED) được dịch nghĩa theo đúng tên của nó, màn hình có các thành phần của điốt phát quang, có khả năng tự phát ra ánh sáng. Còn Liquid Crystal Display (LCD) là màn hình tinh thể lỏng sử dụng tinh thể. Nó hoạt động nhờ vào sử dụng ánh sáng từ đèn nền phát quang đến những hạt tinh thể lỏng có khả năng phát sáng gián tiếp (các hạt tinh thể lòng này có thể đổi màu sắc dựa trên đèn nền).

Mua smartphone nên chọn màn hình OLED hay LCD? - 2

Cuộc chiến công nghệ màn hình giữa OLED và LCD

Điều đó có nghĩa là, LCD sử dụng một hệ thống đèn nền để hiển thị các đối tượng. Khác với thành phần của điốt của màn hình hiển thị OLED tự tạo ra ánh sáng.

Mỗi loại màn hình đều có có những ưu và nhược điểm riêng. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất trên hai loại màn hình này chính là khả năng hiển thị màu sắc. Với LCD thì bảng màu sắc được tái tạo trung thực, giúp người cần đánh giá màu sắc trung thực tùy chỉnh độ màu, còn OLED đẩy các tông màu lên, khiến chúng rực rỡ hơn đã tạo được hiệu ứng đánh lừa thị giác, khiến màu sắc mọi vật thể đều rất “nịnh mắt”. Điều này mang lại những trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn, đặc biệt là khi thường thức phim trên smartphone.

Mua smartphone nên chọn màn hình OLED hay LCD? - 3

Chúng ta có thể theo dõi video dưới đây để thấy sự khác biệt giữa hai loại màn hình này, và đưa ra đánh giá theo ý kiến chủ quan của mình.

Mặc dù đã loại bỏ phím Home vật lý nhưng người dùng vẫn có thể chụp ảnh màn hình một cách dễ dàng trên Galaxy S8, hay…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *