OnePlus 5 và Samsung Galaxy S8: “Ai” sạc nhanh hơn?

OnePlus cung cấp cho khách hàng OnePlus 5 trải nghiệm sạc nhanh hơn nhiều so với đối thủ lớn nhất là Samsung Galaxy S8. Có được điều này là nhờ vào công nghệ sạc nhanh Dash Charge của mình.

Mới đây, thương hiệu OnePlus đã đăng hai video so sánh tốc độ sạc pin của “kẻ hủy diệt” OnePlus 5 mới trình làng và siêu phẩm Galaxy S8 của Samsung.

OnePlus 5 và Samsung Galaxy S8: "Ai" sạc nhanh hơn? - 1

Điện thoại OnePlus 5 được trang bị pin dung lượng 3.300 mAh, lớn hơn mức dung lượng 3.000 mAh cho mô hình Samsung Galaxy S8.

Trong video đầu tiên, sau khoảng 15 phút sạc, pin OnePlus 5 sạc ở mức 29%, còn điện thoại Galaxy S8 chỉ sạc ở mức 20% pin. Và sau hơn 30 phút, OnePlus 5 đã sạc được 58% điện năng, trong khi đó Galaxy S8 sạc được 39% pin.

Sự khác biệt của tốc độ sạc pin thậm chí còn rõ nét hơn đối với hai điện thoại này khi chúng được hiển thị kết nối với một chiếc xe hơi.

Ở video thứ hai, sau khoảng 30 phút lái xe, OnePlus 5 có 43% dung lượng pin, trong khi đó, mẫu Samsung Galaxy S8 chỉ có 12% pin trong cùng một khoảng thời gian sạc.

OnePlus lần đầu tiên giới thiệu công nghệ Dash Charge vào năm 2016 trên các thiết bị OnePlus 3 và OnePlus 3T. Không giống như các giải pháp khác làm tăng điện áp khi điện thoại được kết nối với nguồn điện, công nghệ Dash Charge làm tăng tốc độ dòng chảy của các điện tử (amps). Điều này không chỉ mang lại thời gian sạc nhanh hơn, mà còn tạo ra ít nhiệt hơn các phương pháp sạc nhanh khác. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi rằng OnePlus 5 phải sử dụng bộ chuyển đổi và cáp độc quyền.

OnePlus 5 sở hữu màn hình AMOLED với kích thước 5,5 inch, độ phân giải Full HD (1.920×1.080 pixel), mật độ điểm ảnh 401 ppi. Sức mạnh được cung cấp bởi chíp Qualcomm Snapdragon 835 lõi 8 với xung nhịp 2,45 GHz, GPU Adreno 540. RAM 6 GB, bộ nhớ trong 64 GB hoặc RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB, không hỗ trợ mở rộng dung lượng qua thẻ microSD. Hệ thống camera kép phía sau (một cảm biến 16 MP và một cảm biến 20 MP).

Cùng so sánh chi tiết giữa “kẻ hủy diệt“ OnePlus 5 và Samsung Galaxy S8.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *