Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới

Mới đây, Qualcomm đã cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới sử dụng cho chip xử lý Snapdragon 835 cao cấp đã áp dụng trên nhiều dòng smartphone.

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới được xem là phiên bản cập nhật của bản Quick Charge 4, cùng có khả năng sử dụng trên cùng một chip xử lý. Nguồn: Qualcomm, cả hai công nghệ này đều có cấu trúc tương tự như các phiên bản sạc nhanh Quick Charge trước đây nhưng “mạnh hơn”.

Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới - 1

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + có khả năng làm mát, sạc pin nhanh hơn và sử dụng pin hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phiên bản mới còn có chế độ cân bằng nhiệt thông minh (Intelligent Thermal Balancing), giúp duy trì nhiệt độ của bộ xử lý và hạ nhiệt độ của thiết bị. Thêm nữa, Quick Charge 4 + còn có tính năng An toàn nâng cao (Advanced Safety Feature) mới, hỗ trợ theo dõi điện thoại và nhiệt độ đầu nối nhằm ngăn chặn tình trạng nóng và hư hỏng mạch ngắn.

Công ty có trụ sở tại San Diego cho hay, Quick Charge 4 + có khả năng sạc nhanh hơn 15%, sử dụng hiệu quả hơn 30% và giúp thiết bị mát hơn 3 độ C. Hiện công nghệ này đã xuất hiện trên mẫu mới được công bố – ZTE Nubia Z17.

Trước đó, nhiều tin đồn còn cho hay Samsung hoặc TSMC sẽ là nhà sản xuất chip Qualcomm Snapdragon 845 trên quy trình công nghệ…

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *