Samsung đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chip 4nm vào năm 2020

Nguồn: nguồn tin từ The Invester, “ông trùm” công nghệ của Hàn Quốc – Samsung Electronics đang chuẩn bị cho “cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4” bằng cách tung ra những dòng chip nhanh hơn, xử lý hiệu quả hơn.

Mới đây, nhà sản xuất chip Hàn Quốc đã đưa ra khoản đầu tư trị giá 1 tỷ USD cho các cơ sở sản xuất chip tại Austin, Texas, Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch dài hạn cho “cuộc cách mạng công nghiệp thứ 4” của tập đoàn. Các cơ sở này được vận hành để sản xuất chip xử lý tiên tiến nhất, cung cấp cho các thiết bị di động và các thiết bị điện tử khác.

Nguồn: thống kê, Austin Semiconductor – nhà sản xuất chip của Samsung tại Mỹ đã đóng góp tới 3,6 tỷ USD cho nền kinh tế khu vực trung tâm bang Texas vào năm 2015. Công ty đã tạo ra 10.755 việc làm cho người dân trong khu vực và chi ra 498 triệu USD tiền nhân công hàng năm. Kể từ khi được thành lập vào năm 1997 tới nay, Samsung đã đầu tư khoảng 16 tỷ USD vào việc duy trì và mở rộng cơ sở này.

Samsung đầu tư 1 tỷ USD để phát triển chip 4nm vào năm 2020 - 1

Hình ảnh trong một nhà máy sản xuất chip của Samsung.

Để hỗ trợ sản xuất chip nhanh và hiệu quả hơn, Samsung đã công bố một lộ trình cho công nghệ đúc toàn diện nhằm nâng cao công nghệ xử lý lên mức độ phức tạp hơn. Ngoài công nghệ xử lý FET 10nm thế hệ thứ hai, hãng dự định sẽ phát triển thêm công nghệ xử lý 8nm trong năm nay; 7nm vào năm 2018 và 4nm vào năm 2020. Kích cỡ nm càng nhỏ, chip càng hỗ trợ nhiều không gian lưu trữ.

Ngoài việc đầu tư vào sản xuất chip xử lý, Samsung cũng đang nỗ lực để củng cố vị trí số 1 trên thị trường sản xuất bộ nhớ. Báo cáo hồi đầu tháng này cho hay, hãng đã bắt đầu sản xuất chip nhớ 64 lớp 256GB V-NAND và sẽ áp dụng công nghệ này vào các giải pháp lưu trữ cho máy chủ, máy tính cá nhân và ứng dụng di động.

Loại chip nhớ này có tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1GB/s, là bộ nhớ flash NAND nhanh nhất hiện nay, giúp tăng hiệu suất lên 30% so với chip nhớ 48 lớp 256GB V-NAND trước đó. Để đáp ứng nhu cầu thị trường và giữ vững vị thế của mình, vào cuối năm nay, tập đoàn sẽ tăng sản lượng sản xuất chip NAND mới lên 50%/tháng.

Chưa hết, Samsung cũng đang bắt tay vào sản xuất hàng loạt các bộ xử lý được thiết kế dành riêng cho nền tảng IOT – Internet Of Things – chìa khóa then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sắp tới. Bộ xử lý này có tên gọi là “Exynos I T200”, hỗ trợ giao tiếp bảo mật giữa các thiết bị IOT.

Nếu bạn đang phân vân mua Samsung Galaxy S8 hay LG G6 thì có thể theo dõi những so sánh của bài viết dưới đây.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *