So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus

Điểm tương đồng lớn nhất trên OnePlus 5 và iPhone 7 Plus là kết cấu camera sau kép nằm ngang.

OnePlus 5 là mẫu được đánh giá cao trong thời gian qua vì sở hữu cấu hình cao, giá bán phải chăng. Sản phẩm gây ấn tượng với thiết kế bắt mắt, hiệu suất tuyệt vời nhờ được tích hợp bộ xử lý Snapdragon 835 mới nhất; RAM 6GB/8GB; bộ nhớ trong 64GB/128GB.

So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus - 1

Cả OnePlus 5 và iPhone 7 Plus đều sở hữu camera sau kép.

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất trên máy là bộ phận camera sau kép: sử dụng 2 cảm biến 16MP và 20MP, kết cấu tương đương với iPhone 7 Plus của “Nhà Táo”. Không giống như sản phẩm của Apple (sở hữu zoom quang học 2x), “kẻ hủy diệt” mới chỉ được tích hợp ống kính tele, cho phép phóng to hình ảnh (zoom) 1.6. Bù lại, độ phân giải 20MP của OnePlus lại cao hơn nhiều so với cảm biến 12MP của iPhone 7 Plus.

Phone Arena đã tiến hành chụp thử nghiệm để so sánh về chất lượng ảnh zoom quang học giữa hai thiết bị này.

Cảnh 1: Tại hồ bơi

So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus - 2

Trong cảnh chụp này, khi phóng to, hình ảnh trên cả 2 thiết bị đem lại khá rõ nét. Mặc dù vậy, ảnh của OnePlus 5 có độ tương phản thấp hơn và sắc nét hơn so với ảnh chụp của iPhone 7 Plus.

Cảnh 2: Tại bãi biển

So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus - 3

Giống như thử nghiệm trước, ảnh chụp từ OnePlus 5 có khả năng bổ sung màu, trở nên ảo hơn, tạo độ sắc nét cao hơn so với “đối thủ”. Khi kiểm tra song song, sự khác biệt này càng trở nên rõ ràng hơn.

Cảnh 3: Đường phố

So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus - 4

Lại một lần nữa, trong cảnh chụp này, ảnh của OnePlus 5 cho chi tiết sắc nét hơn, sáng hơn và sống động hơn so với ảnh iPhone 7 Plus. Ảnh của iPhone 7 Plus hơi lóa và quá sáng nhưng lại có phần sắc nét hơn.

Cảnh 4: Cảng biển lúc hoàng hôn

So sánh ảnh chụp từ camera kép của OnePlus 5 và iPhone 7 Plus - 5

Ngoài sự khác biệt rõ ràng về độ cân bằng trắng và phơi sáng, ảnh chụp từ OnePlus 5 và iPhone 7 Plus đều có nét hoài cổ. Ảnh chụp của iPhone có độ tương phản thấp hơn nhưng cũng có màu sắc trung thực hơn. Trong khi đó, ảnh trên thiết bị OnePlus lại bị ám xanh nhưng lại sắc nét hơn.

Kết luận

Về tổng thể, tuy rằng có độ phân giải cao hơn nhưng ảnh chụp từ ống kính tele trên OnePlus 5 không “đỉnh” hơn nhiều so với iPhone 7 năm ngoái. Nhìn chung, trong mọi cảnh chụp, camera của “kẻ hủy diệt” đều có chất lượng tốt hơn một chút so với “đối thủ”.

Sau khi “kẻ hủy diệt” OnePlus 5 được công bố, sản phẩm này đã nhận được khá nhiều lời chỉ trích thay vì tán thưởng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *